Đám người thái thượng hoàng canh giữ ở gian ngoài vừa nghe lời nói của thái hậu, ba người lúc này đã nhìn quen sóng to gió lớn trong lòng đều kinh sợ không thôi, quan tâm sẽ bị loạn, chuyện này vừa ra, liên lụy đến thân nhân ruột thịt, sao có thể không sợ?

Ngay trong lúc chờ đợi, Đức vương Phượng Mặc Phi đột nhiên giật giật cái mũi, kỳ quái ngửi một hơi. Phượng Mặc Ngạo phát hiện hoàng đệ động tác kỳ quái không khỏi hỏi: "Đệ làm gì thế?"

"Phụ hoàng, hoàng huynh có ngửi thấy mùi hoa không?" Phượng Mặc Phi lại bắt đầu ngửi lên. Nghe Phượng Mặc Phi vừa nói như vậy, hai người còn lại cũng phát giác được một cổ mùi thơm lạ lùng. " Đây là có chuyện gì a? Làm sao có thể có hương hoa? Hơn nữa trừ bỏ hương hoa mùa hè, ta tựa hồ còn nghe thấy được hương hoa mùa đông..." Phượng Mặc Ngạo cũng tò mò, ngửi trái ngửi phải, quay đầu vừa thấy, giật mình!

"Phụ hoàng, hoàng đệ xem kìa!"

Thái thượng hoàng cùng Phượng Mặc Phi xoay người lại, liền bị một màn trước mắt khiến trong lòng cả kinh nói không ra lời. Xuyên cửa sổ lớn đang mở, bọn họ có thể nhìn thấy hoa và cây cảnh vốn đã dần dần héo rũ còn chưa tới thời tiết sinh trưởng tất cả đều dạt dào sức sống, giống như đang ở tư thế đợi phóng; mà trên nhánh cây cùng bệ cửa sổ đều đứng đầy các loài chim, mà lại không kêu một tiếng, một đám im lặng đứng, tựa như một quân đội kỷ luật nghiêm minh! Khiến người ta ngạc nhiên nhất là, trong viên, cửa phòng, tràn đầy một đống lớn động vật, từ mèo đến sói hổ, tất cả đều nhìn vào trong phòng!

Ba người thấy một màn như vậy, toàn bộ trợn tròn mắt, đây là cái tình huống gì a? Động vật như thế nào đến đây nhiều như vậy! “ Người tới, người tới! Đây là có chuyện gì? Vì sao không đuổi động vật này ra đi! ?" Phượng Mặc Ngạo lớn tiếng trách cứ.

"Đuổi ... đuổi về, hoàng thượng, các nô tài cũng không biết, động vật này đột nhiên hiện ra, đuổi như thế nào cũng không đi, hơn nữa còn có này sói hoang mãnh liệt hổ hung mãnh ăn thịt người, các nô tài cũng không dám đuổi!" Một cái hạ nhân run run thân mình quỳ xuống đáp.

Phượng Mặc Ngạo đang muốn phát hỏa, thái thượng hoàng như nghĩ tới cái gì ngăn hắn lại, "Hoàng nhi đừng vội, ngươi xem động vật này, bọn chúng chính là đứng ở chỗ này, vẫn chưa đả thương người, hôm nay việc này vô cùng quái dị..."

Còn chưa nói xong, chợt nghe đến phòng trong đột nhiên bộc phát ra một trận khóc nỉ non vang dội!

Đồng thời, dưới ánh mắt bất khả tư nghị của ba người, bỗng nhiên không gian sáng mờ một mảnh, tất cả hoa và cây cảnh trong viên nháy mắt đều bừng lên! Chim chóc đứng đầy ngọn cây cũng đều đều kêu to giương cánh thẳng hướng tận trời! Động vật cũng đều đột nhiên cùng kêu to lên! Trong lúc nhất thời, trong viện náo nhiệt phi thường!

"Trời giáng Tử Hà, trăm hoa đua nở, bách điểu trỗi lên, bách thú tề hoan... hay, hay, hay nha!" Ba người liên tục hô to, đều khiến cho dị tượng bừng lên không thôi. " Hoàng nhi, đứa nhỏ này sinh ra liền hiện ra dị tượng, tất là trời cho chi bảo a, hảo, hảo, hảo! Ha ha ha!" Thái thượng hoàng cao hứng cười lên ha hả.

"Phụ hoàng, đây là trời cho Minh Phong quốc ta a!" Phượng Mặc Ngạo cũng kích động, nắm chặt tay Phượng Mặc Phi.

"Phụ hoàng, cuộc đời này nhi thần thấy được kỳ tượng như vậy, không uổng, không uổng a!" Phượng Mặc Phi cũng cao hứng vô cùng, liên tục kêu không uổng.

Bên này vì dị tượng kích động không thôi, bên kia càng là ngạc nhiên liên tục.

Tay thái hậu tiếp nhận đứa bé tốn lao lực thiên tân vạn khổ mới ra được từ trong bụng mẫu thân, đang vui mừng , lại cảm thấy ẩn ẩn trong tiếng khóc nỉ non có một cỗ mùi thơm nồng đậm lạ lùng phiêu đãng trong gian, vừa ngửi tinh tế, đúng là phát ra từ trên người đứa bé này. Ôm đứa nhỏ đi tẩy trừ một phen, càng tẩy lại càng bất ngờ, trên trán đứa bé này, có hình hỏa phượng bay lên! Hơn nữa ngón trỏ của nàng tựa hồ có một vòng hoa văn cổ quái màu vàng, nhưng trong chớp mắt lại không thấy, hơn nữa đứa bé này khóc, dần dần mở hai mắt ra, hai con mắt sâu không thấy đáy kia là màu tím! Điều rất ngạc nhiên, đứa bé kia vừa nhìn thấy nàng, cư nhiên nín khóc mỉm cười! Liền vì nụ cười này, thái hậu liền thích đứa bé phấn nộn tinh xảo này! Xem xét một phen, đứa bé này còn là nữ oa nhi!

Từ khi Phượng Mặc Ngạo cưới vợ tới nay, trong cung cũng có không ít đứa nhỏ, nhưng phần lớn đều là hoàng tử, công chúa căn bản không có vài cái, chỗ Phượng Mặc Phi cũng không có một nữ oa nhi. Tuy nói hoàng tử tốt hơn, nhưng vẫn không bằng tiểu nữ oa đáng yêu tri kỷ nha, mỗi ngày thái hậu đều ngóng trông trong cung có thể nhiều thêm nữ oa nhi, trong hoàng thất cũng sủng ái với các công chúa không thôi, có thể thấy được nàng đối với nữ oa nhi đầy chấp nhất sâu đậm. Đứa nhỏ này lại đích thân tay nàng đỡ đẻ, lại là một nữ oa nhi, thái hậu cơ hồ vui sướng. Ôm đứa nhỏ không chịu buông tay, mà ngay cả Phượng Mặc Dực muốn nhìn đều luyến tiếc, vội vàng lấy cớ vì chiếu cố Sở nhi rồi đuổi hắn, chính nàng một người ôm đứa nhỏ tại một bên vui tươi cười hớn hở.

Tĩnh Xu cũng yêu thích hoàng tổ mẫu này không thôi, chỉ xem ánh mắt kia hiền lành vui vẻ, liền đủ để nàng vô điều kiện thích hoàng tổ mẫu này. Vốn định bồi hoàng tổ mẫu chơi đùa, nhưng vừa mới dùng nhiều khí lực ở trong bụng mẫu thân, thật sự không cưỡng nổi, vì thế đầu gục xuống, ngủ say.

Ngay tại Tĩnh Xu mê man, hoàng đô Minh Phong quốc sớm bị dị tượng trên bầu trời trở nên ồn ào huyên náo, lại nghe hạ nhân vương phủ thì thầm, Hiền vương gia sinh ra nữ nhi khiến trăm hoa đua nở, bách điểu trỗi lên, bách thú tề hoan, việc lạ liên tiếp được truyền nhanh trong Minh Phong quốc, mới một buổi tối, đầu đường cuối ngõ đều nghị luận. Nói này tiểu vương nữ là tiên tử hạ phàm trên trời, hôm sau, danh hào tiểu tiên nữ cũng một đêm mà thành.

Nói về hoàng gia, thái hậu yêu thích tiểu vương nữ vô cùng, thái thượng hoàng cũng vừa nhìn thấy đứa nhỏ này liền yêu mến, hoàng thượng cùng Đức vương gia càng ghen tị với Phượng Mặc Dực có thể có được tiểu nữ đáng yêu không thôi, chú định cho Tĩnh Xu sinh ra ba ngàn sủng ái cho thân. Hiền vương Phượng Mặc Dực đặt tên nàng là Tĩnh Xu, hoàng thượng sắc phong làm Phượng Trạch công chúa, từ nay về sau tại đại lục Sở Ảnh truyền kỳ Phượng Trạch công chúa bắt đầu.